Ý nghĩa hoa hồng đen

Là một loại Hoa hồng hiếm, Ý nghĩa hoa hồng đen có thể khác nhau đáng kể, tùy thuộc vào cách mỗi người đang cảm nhận.

Xem: Ý nghĩa hoa hồng tím 
 
Hoa hồng đen không tồn tại trong tự nhiên. Hoa hồng đỏ sâu hoặc nâu được gọi là hoa hồng đen. Đôi khi, người trồng hoa làm cho Hoa hồng đen có sẵn bằng cách chỉ đơn giản là nhuộm những bông hoa với màu đen.

Vậy Ý nghĩa của hoa hồng đen là gì? hãy cùng mình khám phá nhé

Ý nghĩa hoa hồng đen
Ý nghĩa hoa hồng đen

Cái chết và tang

Đen là màu sắc liên tưởng đến cái chết và các mặt tối của bản chất con người. Vì vậy, ý nghĩa thông thường của một bông hồng đen là cái chết và tang hoặc mất người thân. Đây là lý do tại sao nó được bao gồm trong đám rước tang lễ để thể hiện sự mất mát của một người thân. Đôi khi, một bông hồng đen đơn được gửi bởi một người để lại cho một cuộc chiến tranh, hoặc trước khi thực hiện một cuộc hành trình nguy hiểm mà từ đó không mong đợi để trở về an toàn. Vì vậy, Hoa hồng đen cũng cũng tượng trưng cho nỗi buồn và chia tay.

Tái sinh và trẻ hóa

Cái chết không phải là ý nghĩa duy nhất gắn liền với hoa hồng đen. Trong thực tế, Hoa hồng màu đen có thể có nghĩa là một khởi đầu mới và tái sinh. Hoa này có thể đại diện cho cái chết của thói quen cũ hoặc kết thúc một thời kỳ hoặc kinh nghiệm mà có thể mở đường cho một khởi đầu mới.

Bi kịch tình yêu

Một bông hồng đen được biết là có nghĩa là kết thúc của một cái gì đó, mà có thể là một mối quan hệ, một ý tưởng, hoặc một sự nghiệp. Vì vậy, khi được gửi đến một người yêu, một bông hồng đen duy nhất có thể tượng trưng cho việc kết thúc của mối quan hệ đó.

Trả thù và hận thù

Hoa hồng màu đen cũng là một biểu tượng của sự hận thù và trả thù. Khi gửi đến một kẻ thù, nó là đại diện của cảm giác hận thù.

Kháng chiến và can đảm

Cũng như sự can đảm và sức mạnh, là một số ý nghĩa khác mà gắn liền với Hoa độc đáo này. Ailen là những người sử dụng hoa hồng màu đen để tượng trưng cho lòng dũng cảm và sự kháng cự trong cuộc chiến của họ chống lại người Anh. 'The Little Black Rose' viết vào thế kỷ 16, là một trong các bài hát chính trị nổi tiếng Ailen đã sử dụng để tượng trưng cho lòng dũng cảm của họ.

Ý nghĩa hoa hồng đen
Hoa hồng đen

Hoa hồng đen trong viễn tưởng

Trong văn học hiện đại, Hoa hồng màu đen được sử dụng để phản ảnh điều ác, khiêu dâm và bên sẫm màu hơn và vong linh của bản chất con người. Trong tiểu thuyết, ma cà rồng thường được hiển thị cho tình yêu đen. Trong loạt "Night World" viết bởi L.J. Smith, hoa này là biểu tượng được sử dụng cho 'hiện diện ma cà rồng'. Amelia Atwater-Rhodes cũng sử dụng hoa hồng màu đen để tượng trưng cho ma cà rồng trong tiểu thuyết của mình, chẳng hạn như "Demon in My View", "Midnight Predator" và "In the Forests of the Night".

Vì vậy, đối với một số Hoa hồng màu đen có thể là một hiện thân của tất cả mọi thứ tối trong cuộc sống, như cái chết và đau đớn, trong khi đối với những người khác, họ đại diện cho một khởi đầu mới, sang trọng và tinh tế. Tổng kết, đen Hoa hồng bí ẩn và khó nắm bắt, và có thể được hiểu theo nhiều cách khác nhau. Ý nghĩa của loại Hoa độc đáo này do đó phụ thuộc vào người gửi, cũng như người nhận. Vì vậy, tốt hơn để lại một lưu ý để giải thích những lý do cụ thể mà bạn đang gửi hoa hồng đen. Điều này sẽ giúp người nhận thấu hiểu ý nghĩa của món quà của bạn và đánh giá cao nó.

Ngày nay với công nghệ tiên tiến người ta có thể dễ dàng tạo ra loại hoa hồng đen bằng công nghệ và giữ chúng được vài năm, người ta gọi là hoa hồng bất tử. Bạn có thể tìm thấy chúng tại các shop hoa hồng bất tử
Thế giới hoa hồng
Địa chỉ: 46 Ký Hòa, Phường 11, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0943390539
Zalo/viber: 0944116331
Email: info@thegioihoahong.com
Web: http://thegioihoahong.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét